Cao tốc Bến Lức-Long Thành sắp hoàn thiện, trong đó, đoạn Long An nối TP.HCM qua đường Nguyễn Văn Tạo (Nhà Bè) dự kiến thông xe trước. Thông tin này là một trong những nguyên nhân làm thị trường bất động sản khu Nam Sài Gòn “sốt” cục bộ.

Những đợt “sóng”

Dự án cao tốc Bến Lức – Long Thành dài 57,7km, vốn đầu tư hơn 31.000 tỷ đồng, đi qua các tỉnh Long An, TP.HCM và Đồng Nai. Kể từ khi được khởi công tháng 7/2014, dự án này được xem như động lực tăng giá trị cho giá đất đai huyện Nhà Bè nói riêng và bất động sản khu Nam Sài Gòn nói chung.

Ngoài tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành thì một loạt các dự án về hạ tầng đầu tư cho khu Nam Sài Gòn đã, đang và sẽ triển khai như: Dự án cầu Thủ Thiêm 3; cầu Thủ Thiêm 4; dự án xây nút giao thông Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ; dự án cầu Nguyễn Khoái từ quận 7 qua quận 4; dự án đường trục Bắc – Nam kết nối khu vực trung tâm với các quận 4, 7 và huyện Nhà Bè; dự án cầu Rạch Đỉa và cầu Long Kiểng khởi công đã ảnh hưởng tới giá đất khu vực này.

Với một thị trường nhạy cảm như bất động sản, những yếu tố về hạ tầng luôn kích thích nhà đầu tư đón đầu và đó cũng là lý do xuất hiện những đợt sóng tăng giá suốt những năm qua tại huyện Nhà Bè.

Dân đầu tư đón đầu

Thời gian gần đây, khu Nam Sài Gòn lại tiếp tục trở nên nóng sốt. Một dự án tuyên bố sẽ khởi công xây dựng svới quy mô hơn 6ha,đến từ chủ đầu tư nước ngoài. Đây là siêu dự án lớn trên tuyến đường Nguyễn Hữu Thọ đang rất thu hút nhà đầu tư quan tâm.
phối cảnh dự án Celesta Rise Nhà Bề
phối cảnh dự án Celesta Rise Nhà Bề
Khi các “ông lớn” rục rịch giới thiệu dự án cũng là lúc nhà đầu tư nhỏ lẻ về đây tìm kiếm cơ hội.
 
“Trong bất động sản, hạ tầng giao thông kết nối là vô cùng quan trọng. Các nhà đầu tư bất động sản trường vốn đầu tư dài hạn rất thích điều này vì chỉ cần đón đúng vị trí thì giá trị trong tương lai, hay nói cách khác là biên độ lợi nhuận rất cao. Trong khi tại khu Nam hạ tầng giao thông luôn được đầu tư mạnh mẽ, đó là lợi thế làm của để dành lý tưởng” – một nhà đâu tư phân tích.